Giới thiệu về cảnh sắc ở Sa Pa với bạn
Lớp 5

Giới thiệu về cảnh sắc ở Sa Pa với bạn – Bài văn của Minh Tuyết

Sa Pa là vùng đất thơ mộng với cảnh sắc trữ tình, không gian thoáng đãng, đây cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam. Em hãy viết một bài văn kể về cảnh sắc ở Sa Pa với bạn bè của mình.

I. Dàn ý chi tiết cho đề tả cảnh sắc ở Sa Pa

 1. Mở bài

Giới thiệu sơ lược về Sapa (thị trấn Sapa thuộc huyện Sapa tỉnh  Lào Cai…).

 2. Thân bài

-Giới thiệu về vị trí địa lí: nằm gần chí tuyến bắc và độ cao 1.600m so mực nước biển,….

– Giới thiệu về các đặc điểm tự nhiên nơi đây: Khí hậu (Sapa khoác lên mình đặc điểm khí hậu xứ ôn đới, Sapa mát mẻ quanh năm..); cảnh quan chủ yếu là rừng,….

– Các đặc điểm nổi bật khác của Sapa: ẩm thực (đa dạng từ nhiều dân tộc,..); dân cư ( gồm  6 dân tộc sinh sống với nhau,….)

 3. Kết bài

Tình cảm của em đối với Sapa.

II. Bài tham khảo cho đề tả cảnh sắc Sa Pa

  Từ khi còn nhỏ, bố mẹ đã cho em đi rất nhiều tỉnh thành trên đất nước mình khi đi công tác hay nghỉ lễ. Nhưng có lẽ ấn tượng nhất với em là thị trấn Sapa thuộc huyện Sapa tỉnh  Lào Cai.

 Địa danh Sapa có tên gọi khác trước đây là Sa Pả,  trong tiếng Quan Thoại tức là “bãi cát”; Người phương Tây phát âm không dấu thành Sapa , sau này được dịch chính thống thành Sapa. Sapa khoác lên mình đặc điểm khí hậu xứ ôn đới bởi do nằm gần chí tuyến bắc và độ cao 1.600m so mực nước biển nên khí hậu Sapa mát mẻ quanh năm. Vào mùa hạ, khách du lịch thường đến với Sapa để tận hưởng sự mát mẻ dễ chịu của nơi đây còn vào mùa đông thì người ta lại nô nức đến với Sapa để ngắm tuyết rơi vì ở đây mùa đông thường rất lạnh, có thể nói Sapa là nơi lạnh nhất của nước ta.

   Người ta nhớ đến Sapa không chỉ vì khí hậu nơi đây rất đặc biệt mà còn vì cảnh quan, con người và ẩm thực nơi đây. Nếu bạn đã từng đến Sapa bạn sẽ thấy ngoài màu xanh của rừng núi, màu của đá thì bạn còn có thể thấy ở Sapa có rất nhiều biệt thự cổ được xây từ thời Pháp, trước kia khi người Pháp phát hiện ra Sapa thì đã nhận thấy nơi đây có khí hậu đặc biệt, phong cảnh hữu tình nên đã xây rất nhiều biệt thự nghỉ dưỡng ở đây nhưng do chiến tranh đã bị phá đi nhiều.  Sapa cũng rất nổi tiếng với những lễ hội, những phiên chợ hay những nét truyền thống rất đặc biệt đến từ sáu dân tộc đang cùng sinh sống ở nơi đây: người Kinh, người H’Mông, người Giáy, người Dao Đỏ, người Tày, người Xá Phó. Các dân tộc cùng chung sống hòa bình, đùm bọc nhau nhưng vẫn giữ những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc mình đã góp phần làm nơi đây càng thu hút khách du lịch thích khám phá các dân tộc anh em của mình. Ẩm thực ở Sapa rất phong phú và đa dạng, mang đậm nét đặc trưng ẩm thực vùng Tây Bắc, nhiều món ăn mang nét bản sắc dân tộc thiểu số như nậm phịa, thắng cố, thịt trâu gác bếp,lợn tên lửa, gà đen, cơm lam… các món ăn đều giữ hương vị từ xa xưa và đều có những ý nghĩa theo người dân tộc.

 Qua những gì mình kể bạn đã muốn đi Sapa luôn chưa? Quả thực Sapa rất đẹp và con người Sapa rất hiếu khách lắm nên nếu có cơ hội các bạn hãy đến Sapa khám phá nhé! Nếu có dịp , mình nhất định sẽ quay trở lại Sapa nhiều lần nữa.

Loading...